TUYÊN TRUYỀN VIỆC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN, SỬ DỤNG PHÁO NỔ VÀ HỌC SINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

TUYÊN TRUYỀN VIỆC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN, SỬ DỤNG PHÁO NỔ VÀ HỌC SINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

      Tết Mậu Dần đã đến gần, hiện tượng đốt pháo tại nơi cư trú diễn ra có chiều hướng ra tăng. Việc đốt pháo không chỉ diễn ra ở các đám cưới, đám hỏi mà còn diễn ra ở đám mừng thọ, đám mừng tân gia. Thời điểm đốt thường vào buổi tối. Chủng loại pháo là pháo hoa các loại. Nhằm giúp các em hiểu rõ đốt pháo là vi phạm pháp luật, là gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởnng xấu đến đời sống xã hội; gây nên cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. 

      Buổi sáng thứ 2, ngày 10/01/2022 Hội đồng đội huyện Tân Yên - Liên đội trường Tiểu học Nguyên Hồng đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với hình thức online tại lớp để “tuyên truyền việc phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ và học sinh với an toàn giao thông”

     

              Các em học sinh của các lớp nghiêm trang làm lễ chào cờ

       Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được truyền đạt những kiến thức về nguyên nhân, tác hại của các hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ và nêu lên một số vụ vi phạm về sử dụng pháo nổ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn thành phố Bắc Giang nói riêng. Đồng thời tuyên truyền, vận động các em học sinh cũng như người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ..

            Học sinh từ lớp lớn đến lớp bé các em đều rất chăm chú theo dõi và lắng nghe

         

Cuối cùng các bạn học sinh sẽ lắng nghe nội dung Bản cam kết phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ và cùng thực hiện kí cam kết

 

100% các em học sinh của các lớp đều đồng ý và kí cam kết phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ.

        Chào xuân mới 2022 và mừng Tết Nguyên đán Mậu Dần của dân tộc, nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ giáo viên, đoàn viên, thanh niên học sinh trường Tiểu học Nguyên Hồng không được:

  1. Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, thường xuyên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất .
  2. Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ.
  3. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới. Chắc chắn sau buổi tuyên truyền, kí cam kết toàn bộ cán bộ, công nhân viên, học sinh sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của thủ tướng chính phủ về phòng chống pháo nổ.

                                                                                       Tin bài: Nguyễn Thị Hoàn