Trường Tiểu học Nguyên Hồng triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

 

Trường Tiểu học Nguyên Hồng triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

      Từ ngày 26/4, Trường tiểu học Nguyên Hồng bắt đầu triển khai têm vắc xin phòng Covid 19 cho học sinh tiểu học. Công tác tiêm phòng được triển khai nhanh chóng, đảm bảo an toàn, nhận được sự đồng tình ủng hộ lớn của phụ huynh học sinh.

      Trong đợt tiêm này, trường tiểu học Nguyên Hồng dự kiến sẽ tiêm cho trên 100 em học sinh lứa tuổi từ 6 đến 10 tuổi. Trẻ được tiêm đều phải đảm bảo là chưa mắc Covid-19 hoặc đã khỏi từ 3 tháng trở lên. Công tác tiêm chủng được sự phối hợp chặt chẽ giữa y tế, trường học và các bậc phụ huynh học sinh. Hồi hộp nhưng cũng rất phấn khởi là tâm trang của nhiều em nhỏ khi được tiêm mũi vắc xin bảo vệ sức khỏe cho bản thân.  Em Nguyễn Khánh Ly, lớp 5B, trường Tiểu học Nguyên Hồng chia sẻ lúc đầu em cũng hơi lo lắng nhưng khi được bố mẹ và các thầy cô giáo động viên, hướng dẫn em đã bình tĩnh hơn. Sau khi tiêm em cảm thấy rất phấn khởi vì mình sẽ khỏe mạnh hơn để phòng chống dịch bệnh.

Em Nguyễn Khánh Ly, học sinh lớp 5B trường Tiểu học  
được các bác sỹ khám sàng lọc trước khi vào tiêm.

       Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng, các trường Tiểu học Nguyên Hồng đã phối hợp với lực lượng y tế địa phương rà soát số lượng trẻ tiêm. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc tiêm phòng, nhưng lưu ý và cách chăm sóc cho trẻ trước và sau khi tiêm.  Thầy giáo Nguyễn Xuân Diên, hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyên Hồng cho biết: Để chuẩn bị cho học sinh tiêm phòng ngày hôm nay, nhà trường đã lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm gửi cho Trạm y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Quang Tiến, đồng thời phối hợp với Ban công an xã để tra cứu đầy đủ mã định danh, cấp nhật thông tin học sinh, lấy phiếu xin ý kiến của phụ huynh học sinh,  chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ đoàn tiêm. Toàn trường có 447 em học sinh, trong đó đã sang lọc được 114 em học sinh đủ điều kiện tiêm. Đến cuối giờ chiều ngày 26/4 đã tiêm hết số học sinh đăng ký.

Công tác tiêm phòng diễn ra an toàn.

       Trong đợt này, huyện đã thành lập đoàn y bác sỹ, đến trường để thực hiện tiêm phòng. Lực lượng thường trực cấp cứu được chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng xử lý các tình huống học sinh phản ứng sau tiêm Trong quá trình tiêm, phụ huynh học sinh được đi cùng để giúp các bé bình tĩnh và hợp tác. Qua ngày đầu triển khai tiêm cho các em học sinh trường tiểu học Nguyên Hồng không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm. Việc tiêm phòng nhận được sự đồng tình, ủng hộ lớn từ phụ huynh học sinh.

 

       Với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Xã Quang Tiến phấn đấu có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất, qua đó góp phần thực hiệu quả chủ trương thích ứng an toàn, kinh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tạo đà để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

                                                                                                 Người Viết:

                                                                                     Nguyễn Thị Hương Trà