SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP- NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" TẠI TIỂU HỌC LIÊN SƠN

Sáng ngày 06/12/2021, Liên đội trường TH Liên Sơn tổ chức Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện kế hoạch của HĐĐ và Phòng GD& ĐT huyện Tân Yên; nhằm tăng cường giải pháp xây dựng trường học thân thiện, phòng chống bạo lực học đường trong trường học, góp phần giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hoá lành mạnh cho học sinh.

Sáng ngày 06/12/2021, Liên đội trường TH Liên Sơn tổ chức Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường”

Do diễn biến tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp nên diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” được tổ chức theo từng chi đội, lớp. Nhờ vậy mà thông điệp được truyền tải trực tiếp đến 100% các em Đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong toàn Liên đội một cách đầy đủ, sâu và ý nghĩa hơn.

Mở đầu là nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội diễn ra tại các chi đội, lớp.

Phần thực hiện chủ điểm tuần 14 là sự góp mặt của các bạn Đội viên đến từ chi đội 4C với màn tiểu phẩm tuyên truyền "Buổi sáng ở trường".

Thông qua xem tiểu phẩm, các em HS được chia sẻ, bày tỏ ý kiến của mình về tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Ngoài ra, các em còn được giao lưu, tìm hiểu về thực trạng và nguyên nhân; hậu quả của hành vi bạo lực học đường; các giải pháp để hạn chế, cũng như cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường. Từ những tình huống đó các em có thể tìm ra các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp, đoàn kết, yêu thương,trong một môi trường không có bạo lực.

Vì một môi trường văn minh, lành mạnh, hãy chung tay “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”!

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội

HS xem tiểu phẩm tuyên truyền "Buổi sáng ở trường"

HS hăng hái tham gia giao lưu

HS tìm hiểu và đưa ra giải pháp phòng tránh bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp

HS quyết tâm và hô khẩu hiệu " Liên đội trường TH Liên Sơn nói không với bạo lực học đường!"

                                                      CTV: Hoàng Thuý Nhuệ- TPT Đội TH Liên Sơn