SINH HOẠT DƯỚI CỜ TRỰC TUYẾN TUYÊN TRUYỀN VIỆC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN, SỬ DỤNG PHÁO NỔ VÀ HỌC SINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN HỒNG

SINH HOẠT DƯỚI CỜ TRỰC TUYẾN TUYÊN TRUYỀN VIỆC PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN, SỬ DỤNG PHÁO NỔ VÀ HỌC SINH VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN HỒNG

Mỗi năm, cứ dịp Tết đến xuân về là lòng người lại hân hoan rạo rực. Bởi lẽ, Tết Nguyên Đán đã trở thành niềm mong đợi, nét đẹp văn hóa của cả dân tộc Việt Nam. Tết là sợi dây gắn kết người với người, gắn kết tình yêu thương và là nơi gửi gắm cảm giác ấm áp của giây phút đoàn viên, sum họp bên mái ấm gia đình. Thế nhưng, bên cạnh cảm xúc hân hoan mong đợi Tết về thì mỗi người dân đều cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để cùng tận hưởng những ngày Tết thật an toàn và ý nghĩa. Chính vì vậy, trường Tiểu học Nguyên Hồng đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ trực tuyến tuyên truyền việc phòng chống, buôn bán và sử dụng pháo nổ và học sinh với an toàn giao thông.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và sự lây lan nhanh chóng ngoài cộng đồng, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, trường Tiểu học Nguyên Hồng đã tổ chức hình thức sinh hoạt dưới cờ tại lớp học. Mặc dù buổi sinh hoạt dưới cờ được tổ chức trên quy mô nhỏ nhưng vẫn diễn ra hết sức trang trọng với đầy đủ nghi thức. Các em học sinh đều rất nghiêm túc thực hiện tốt nghi lễ chào cờ và hát vang bài Quốc ca, Đội ca và hô to khẩu hiệu Đội. Có thể thấy, các em đều ý thức rất rõ trách nhiệm của bản thân mình.

Học sinh nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ

Buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền đến các em học sinh hai nội dung chính: việc phòng chống, buôn bán và sử dụng pháo nổ và học sinh với an toàn giao thông. Qua đoạn video hết sức thiết thực, các em đã được cung cấp nhiều kiến thức về việc phòng chống buôn bán sử dụng pháo nổ: Các hình thức, chế tài xử phạt khi buôn bán và sử dụng pháo nổ; hậu quả để lại khi buôn bán sử dụng pháo nổ. Từ đó, các em có ý thức rõ ràng hơn về trách nhiệm của bản thân mình trong việc tuyên truyền tới mọi người không nên buôn bán và sử dụng pháo nổ.

Học sinh chăm chú theo dõi việc phòng chống buôn bán sử dụng pháo nổ

Song song với việc tuyên truyền phòng chống buôn bán sử dụng pháo nổ, các em học sinh còn được cung cấp nhiều thông tin về số vụ tai nạn giao thông cũng như hậu quả mà tai nạn giao thông gây ra trong dịp Tết. Nhìn những hình ảnh đầy thương tâm, các em đều bày tỏ niềm cảm thông và tiếc thương đến những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Qua đó, học sinh cùng nhau thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để phòng tránh tai nạn giao thông.

Học sinh sôi nổi thảo luận trình bày ý kiến

Để tiết sinh hoạt dưới cờ sôi nổi và vui tươi hơn, nhiều lớp học còn tổ chức trò chơi vui vẻ và lí thú vừa tạo được sự gắn kết giữa các em học sinh vừa giúp các em củng cố sâu kiến thức. Mong rằng qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh sẽ ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân mình trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Mong rằng thời gian tới, sẽ không còn những thông tin đáng buồn về việc xử phạt người buôn bán và sử dụng pháo nổ, sẽ không còn nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra để cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

                                                                                       Người viết: Kim Oanh