PHONG TRÀO “VƯỜN HOA NGHÌN VIỆC TỐT - ỦNG HỘ QUỸ BẠN NGHÈO" TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN HỒNG

PHONG TRÀO ỜN HOA NGHÌN VIỆC TỐT - ỦNG HỘ QUBẠN NGHÈO" TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYÊN HỒNG

        Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, Liên đội trường Tiểu học Nguyên Hồng đã tổ chức phát động chương trình “Vườn hoa nghìn việc tốt - Ủng hộ quỹ bạn nghèo” quyên góp ủng hộ  cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.

       Vậy là mùa xuân ấm áp đang về, trong không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân đón mừng Tết Nhâm Dần. Nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Ngày 20/01/2022, Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội trường tiểu học Nguyên Hồng đã phát động thi đua và có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực hướng Tết cổ truyền an vui, hạnh phúc. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, Phong trào quyên góp gây quỹ “Tết vì bạn nghèo” đã các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên các lớp đã tổ chức quyên góp ủng hộ tại lớp.

Cán bộ giáo viên và đại diện các em học sinh của 16 lớp trong toàn trường quyên góp, ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

       * Một số hình ảnh:

      Với số tiền quyên góp được là 4.289.000đ, BGH, Liên đội cùng đại diện CMHS của Trường tiểu  học Nguyên Hồng, tổ chức buổi trao tặng quà Tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường nhằm động viên khích lệ cho các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện, tôn vinh những tấm lòng nhân ái.

       Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết vui tươi, hạnh phúc.

      Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận. Nhà trường mong rằng, sự chia sẻ này sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

                                                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Hoàn