Liên đội trường TH Liên Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 22/12 hàng năm, Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn lại long trọng tổ chức chùm hoạt động đầy ý nghĩa.

Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng 77 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2021), đồng thời giáo dục học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Liên đội Trường TH Liên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Lao động dọn vệ sinh, làm lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ xã nhà, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà 2 gia đình thương binh, tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Noi gương anh bộ đội cụ Hồ".

Chùm hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giúp các em Đội viên, thiếu niên có thêm hiểu biết về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Qua đó, các em biết bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những người đã hy sinh xương máu vì nền hoà bình, độc lập của dân tộc bằng những hành động thiết thực!

Những việc làm của các bạn Đội viên, thiếu niên và nhi đồng tuy nhỏ nhưng đã và đang góp phần vào vườn hoa nghìn việc tốt của Liên đội ngày càng nở rộ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, thay mặt các thầy cô và các em HS trường TH Liên Sơn, xin được kính chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo xa xôi luôn vững chắc tay súng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc!

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động:

 Lễ dâng hương của cô trò nhà trường tại NTLS xã Liên Sơn

 Quét dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

HS tìm hiểu về NTLS xã

Thăm và tặng quà gđ thương binh: Bà Nguyễn Thị Thắng (Thôn Đình-Chùa xã Liên Sơn)

Thăm và tặng quà gđ thương binh: Ông Đỗ Nhuận(Thôn Dương Sơn-Xã Liên Sơn)

Các em Đội viên dọn nhà, nhặt rau giúp bà Nguyễn Thị Thắng

Cô trò nghe kể chuyện lịch sử và chia sẻ cùng gia đình

Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Tìm hiểu ngày thành lập QĐNDVN 22/12

                                                                CTV: Hoàng Thuý Nhuệ- TPT Đội TH Liên Sơn

Bài viết liên quan