HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ CÂU LẠC BỘ THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG TIỂU HỌC AN DƯƠNG

Từ lâu người ta đã biết đến lợi ích của việc tập thể dục thể thao: Nó sẽ giúp cơ thể chúng ta bài tiết chất độc, cơ bắp mạnh khỏe hơn, trẻ hơn và thon thả hơn, yêu đời hơn. Đó không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thân, việc tập thường xuyên còn góp phần phòng tránh được một số bệnh về: Sơ mỡ, động mạch, cao huyết áp, giảm stress… Đó chính là nguyên nhân giúp chúng ta nâng cao nhận thức ý nghĩa giá trị của việc tham gia tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của nhà trường luôn được tập thể giáo viên và học sinh tham gia tích cực, sôi nổi và có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cá em học sinh ngày càng có hứng thú với môn học thể dục, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, năng động sáng tạo trong học tập.

 

Thực hiện nhiệm vụ năm 2021- 2022, của trường Tiểu học An Dương, ngoài nhiệm vụ trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh thì hoạt động thể dục thể thao là một phần không thể thiếu trong các hoạt động và tạo nên chất lượng của nhà trường. Câu lạc bộ TDTT hoạt động 4 buổi/ tuần với các nội dung như: Đá cầu, cầu lông, cờ vua, đá bóng và điền kinh.

(Hình ảnh các em đang tập bài tập bổ trợ môn điền kinh)

Tiêu chí của câu lạc bộ:
- Nâng cao tinh thần trách nhiệm chung cho tất cả học sinh về việc giữ gìn sức khỏe thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao.
- Phát triển phong trào thể dục, thể thao trong nhà trường thông qua các hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe.
- Tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em phát huy tối đa tính sáng tạo, linh hoạt, tinh thần đoàn kết, kỷ luật qua các hoạt động rèn luyện thể dục, thể thao của học sinh. Qua đó, nhà trường tuyển chọn những em có năng khiếu tham dự các cuộc thi giao lưu học tập kinh nghiệm với các đơn vị trường học khác trong huyện.

(Hình ảnh các em học sinh tham gia CLB thể dục, thể thao )

Với sự đa dạng hóa các hình thức hoạt động như: Sinh hoạt câu lạc bộ, tổ chức các giải thể thao cấp trường vào các dịp lễ lớn trong năm như: Trung thu, 20/11, 26/3 và giao lưu câu lạc bộ các môn học làm tăng thêm giá trị, sức hút của hoạt động thể dục thể thao cho học sinh, giúp các em luôn đầy tràn năng lượng, sự hứng thú trong học tập, qua đó cũng giúp nhà trường tạo nguồn phát triển năng khiếu.

(Hình ảnh các em học sinh đang hăng say tập luyện)

Câu lạc bộ TDTT trường Tiểu học An Dương luôn mong muốn, khuyến khích học sinh sống một lối sống lành mạnh, phát triển một niềm đam mê lâu dài với hoạt động thể dục thể thao, giảm tình trạng béo phì, nâng cao sự tự tin và xây dựng hành trang cho trẻ trước khi tới trường. Với tinh thần quốc tế về hành động, bảo vệ nâng cao giáo dục thể chất tinh thần cho trẻ em.

                                                                      CTV: Dương Văn Triển-TH An Dương