hiến máu tinh nguyện

“HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP”

      Hiến máu cứu người thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

     Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn. Vì không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh nên họ rất cần những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi, nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

     Ngày 23 tháng 9 năm 2021, Đoàn viên Chi đoàn trường Tiểu học Nguyên Hồng cùng với Hội Chữ thập đỏ xã Quang Tiến tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021” với phương châm: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm dịch bệnh COVID; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã cùng với đoàn viên Nhà trường tham gia

"Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng"

     Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái là chút hồi hộp, lo lắng của các đoàn viên thanh niên dù không phải lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện.

 

     Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

     Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo. Nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là thành viên của Chi đoàn trường Tiểu học Nguyên Hồng sẽ đăng ký tham gia hiến máu đông hơn nữa để giúp đỡ những bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

                                                                              Tác giả: Hoàng Hưng Giang