GƯƠNG SÁNG NGƯỜI THÀY

MỘT CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN, MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN

THỂ DỤC - THỂ THAO.

 

 Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đồng thời đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể giáo viên trường tiểu học Nguyên Hồng chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là thầy giáo Đào Anh Đức.

Thầy giáo Đào Anh Đức

 

      Thầy Đức sinh năm 1977, là một thầy giáo với nụ cười rất tươi và cách nói chuyện đầy thân thiện, ai được tiếp xúc với thầy cũng đều yêu mến. Thầy được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông và được nuôi dưỡng ước mơ trở thành thầy giáo từ thời ấu thơ. Để thực hiện ước mơ của mình, thầy đã thi vào trường Cao Đẳng Sư Phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang. Thầy đã bén duyên với nghề giáo hay nghề đã chọn thầy, một người yêu những tâm hồn trong trẻo.

       Sau khi tốt nghiệp năm 2000, thầy về công tác tại trường THCS Lam Cốt - Tân  Yên, đến năm 2013, thầy được chuyển công tác về trường tiểu học Nguyên Hồng - Tân Yên. Đến nay đã được tám năm, thầy công tác và gắn bó với mái trường. Thầy tham gia đầy đủ nhiệt tình với tất cả các hoạt động của nhà trường và của địa phương. Thời gian chúng tôi được làm việc cùng nhau, tôi đã thấy được thầy Đức là một thầy giáo đầy tâm huyết với nghề, nhanh nhẹn và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

       Nhắc đến thầy, mọi người không chỉ biết đến một giáo viên dạy giỏi mà còn biết đến một người chủ tịch công đoàn năng động, nhiệt huyết. Thầy đã được các cấp lãnh đạo tin cậy, được các đoàn viên trong trường rất tín nhiệm. Năm 2017, thầy được bầu làm chủ tịch công đoàn trường tiểu học Nguyên Hồng nhiệm kỳ 2017 - 2019 và nhiệm kỳ 2019 - 2021. Với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cộng thêm sự nhiệt tình năng nổ, người chủ tịch ấy đã đẩy mạnh các phong trào trong nhà trường. Được sự định hướng của Chi bộ nhà trường,với cương vị là Chủ tịch công đoàn, thầy cùng Ban chấp hành công đoàn luôn tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, kế hoạch của Công đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Công đoàn, cụ thể là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

        Ký giao ước thi đua.                       Đ/c Đức phát biểu tại Hội nghị CBCCVC.

        Niềm vui trong ngày 20/11.                   Đ/c Đức nhận hoa của đồng nghiệp.

         Nhiều năm qua, mọi người đều biết đến thầy với tấm lòng của một thầy giáo tận tụy với học sinh, thầy còn là huấn luyện viên thể dục, thể thao của trường. Trong nhiều năm qua, phong trào Thể dục - Thể thao của trường tiểu học Nguyên Hồng luôn là đơn vị đúng trong top đầu của huyện. Nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi của huyện và tỉnh.

Đội bóng đá thi đấu cấp cụm.Vận động viên thi đấu bóng bàn cấp huyện.

Vận động viên đạt giải cờ vua cấp huyện.    Vận động viên đạt giải bóng bàn cấp

                                                                                            huyện.

Đ/c Đức huấn luyện viên bóng bàn cấp tỉnh.  Vận động viên tham gia Hội khỏe phù

                                                                                       đổng cấp tỉnh.

                      Các vận động viên đạt giải Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

 

 Tôi tin rằng thầy Đức chính là một nhà giáo tiêu biểu của thời đại hiện nay và trong tương lai. Thầy là tấm gương để chúng tôi yêu mến và học tập. Có lẽ, lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và sáng tạo của thầy đối với nghề sẽ là nhịp cầu yêu thương nối dài mãi những giấc mơ của tuổi học trò.

                                                                         Người viết: Nguyễn Văn Hoàng

 

 

Bài viết liên quan