Ngày tựu trường đặc biệt của Thầy và Trò trường Tiểu học Nguyên hồng

" Cùng bước chân em tới trường" 

Nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch covid-19, tạo môi trường an toàn cho các e học sinh khi trở lại trường. Chi đoàn và liên đội trường TH Nguyên Hồng tổ chức việc đón các em ngay từ cổng trường với việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc đối với học sinh.

 

Vui mừng, háo hức như ngày tựu trường 5/9 và còn đặc biệt hơn nữa, song việc bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh được nhà trường đặt lên hàng đầu nhưng vẫn tạo nên không khí tích cực, vui tươi khi tất cả đều sẵn sàng cho phần còn lại của năm học đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Để có được điều đó, về phía nhà trường đã thực hiện mọi công tác chuẩn bị tốt nhất trong điều kiện, khả năng có thể theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT huyện, ngành Giáo dục và ngành Y tế.

Đón các em học sinh trở lại trường!Mọi công tác kiểm tra, phòng dịch đã được nhà trường chuẩn bị và thực hiện chu đáo:kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn,đeo khẩu trang đảm bảo các em vào lớp học an toàn!

 

Mặc dù nhà trường thông báo buổi sáng các em học sinh vào lớp truy bài từ 7 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 45 phút, nhưng do nghỉ học lâu ngày, mong muốn đến trường gặp lại thầy cô, bạn bè nên hầu hết các em học sinh đều đến sớm hơn nhiều so với thời gian quy định, khác với mọi khi, ngoài cặp sách, đồ dùng cá nhân đó là mỗi em không quên đeo khẩu trang theo quy định khi đến trường.

Tiếng ve báo hiệu hè về như bản nhạc hòa vào niềm vui, tiếng nói cười của các em khi gặp lại bạn bè, thầy cô sau gần hai tháng tạm xa cách... càng làm công việc của các thầy cô buổi học đầu tiên này trở nên tất bật, rộn ràng hơn với công việc tưởng chừng rất căng thẳng này đó là đo thân nhiệt, dặn dò các em luôn đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng...

Trở lại trường sau thời gian dài dãn cách xã hội mỗi em mang trong mình một tâm trạng riêng pha chút bỡ ngỡ.

 

Ngày đầu học sinh đi học trở lại của trường tiểu học Nguyên Hồng đã diễn ra một cách an toàn, vui tươi, phấn khởi với niềm vui, niềm tin từ ánh mắt của các học trò nơi đây và những giọt mồ hôi thấm đẫm trên vai những người thầy, những cán bộ, nhân viên trong trường.

 

Bài viết liên quan