Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp Tiểu học huyện Tân Yên lần thứ hai năm học 2021-2022

Ngày 03/12/2021, tại Trường Tiểu học Song Vân, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp huyện đối với cấp tiểu học. Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức theo hình thức trực tuyến: các điểm cầu dự giờ, chia sẻ tiết dạy thông qua nền tảng Google Meet kết hợp hệ thống camera quan sát.

Dự và chỉ đạo buổi SHCM có Đ/c Đỗ Văn Chi - Phó trưởng phòng,  Đ/c Nguyễn Hữu Thọ- Chuyên viên phụ trách cấp học cùng Tổ cốt cán của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Gần 600 CBQL và giáo viên cùng dự tiết Hoạt động trải nghiệm lớp 2: Chủ đề 4- Tuần 13 “Giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn” (Sách HĐTN lớp 2- Cánh Diều) do cô: Nguyễn Thị Bình - giáo viên trường Tiểu học Song Vân thể hiện. Tiết học được khởi động bằng một video được thiết kế dưới hình thức một bản tin Măng Non của trường điểm lại một số hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trong thời gian qua; thông qua đó dẫn học sinh vào bài học một cách khéo léo, tự nhiên và gần gũi. Các em chăm chú xem video để trả lời câu hỏi mà cô đưa ra trước đó.

 
Học sinh chăm chú xem video phần khởi động

Các hoạt động của tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh tích cực trao đổi, tự tin trong hỏi, đáp với bạn, với cô. Các em hiểu rõ thế nào là người gặp khó khăn trong cuộc sống; kể được nhiều việc làm để giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như chia sẻ, bổ sung cùng bạn về những việc làm đó. Được sự định hướng, khích lệ của giáo viên, các em hào hứng phát biểu và chia sẻ, không khí lớp học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng không kém phần sôi động.

Giáo viên quan tâm hỗ trợ học sinh

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện; để phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và đảm bảo tất cả giáo viên được tham gia, tiết học được diễn ra trong phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị trực tuyến. Tất cả các trường tiểu học trong địa bàn huyện đều dự giờ, chia sẻ tiết dạy trực tuyến. Đây là tiết học mới, nhiều điểm thú vị và cũng nhiều tình huống sư phạm để các thầy cô giáo bậc tiểu học của huyện nhà cùng phân tích, chia sẻ. Cô Lê Thị Vân - Phó Hiệu trưởng trường TH Song Vân chủ trì đã kết nối ý kiến chia sẻ của 24 trường tiểu học trong toàn huyện. Các ý kiến đã đưa ra được nhiều hình thức tổ chức, những kinh nghiệm và giải pháp hay, thiết thực, dễ thực hiện giúp học sinh phát triển năng lực, phẩm chất.

Ảnh phòng học trực tuyến với hệ thống camera quan sát

Sau đây là một số hình ảnh của buổi SHCM:

Đ/c Lê Thị Vân – chủ trì buổi SHCM
Giáo viên chia sẻ ý kiến

Các điểm cầu tham gia chia sẻ ý kiến
Đ/c Đỗ Văn Chi – Phó trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo, định hướng
Đ/c Nguyễn Hữu Thọ – Chuyên viên chia sẻ
Học sinh đang trao đổi với bạn và sự quan tâm của giáo viên
                                                                                                                              CTV: Lê Thị Vân - PHT Tiểu học Song Vân